GIÁ TRỊ CỦA ĐÁ DZI - DZI ANCIENT TIBETAN - KIM CƯƠNG THỪA

GIÁ TRỊ CỦA ĐÁ DZI – DZI ANCIENT TIBETAN

GIÁ TRỊ THẬT SỰ CỦA ĐÁ DZI

Một Viên Dzi có giá trị thật sự khi hội đủ ba yếu tố:

  • Thứ Nhất là Sutra: Kinh Điển Truyền thống

  • Thứ Hai là Mantra: Minh Chú (Thần Chú)

  • Thứ Ba là Yantra: Huyền Thuật (Bùa)

Với Dzi mọi người đừng nghĩ Dzi quá khó kiếm Dzi rất dễ kiếm có thể chúng ta đang sở hữu những viên Dzi nhiều trăm nhiều ngàn tuổi vì bản chất của Dzi là đá nhiều trăm nhiều ngàn năm tuổi. Nhưng nó sẽ không có giá trị vì Dzi nó mang tính biểu tượng của Tâm Linh và quan trọng là được sự chúc phúc gia trì từ 1 vị Guru (Đạo Sư). Viên Dzi mà không được sự gia trì của vị Guru thì cũng không có giá trị và lợi ích gì.

Bản chất Dzi không quá huyền bí, mà Dzi nằm trong tính Thiêng Liêng của người Tây Tạng họ rất Trân quý và tôn sùng Viên Dzi vì đã được gia trì từ các Vị Guru.

Khi chiến tranh các vị Lạt Ma và người dân Tây Tạng mang theo rất nhiều châu báu như đá san hô, hổ phách, ngọc và Đá Dzi. Người dân Tây tạng bán những đồ có giá trị trong suốt cuộc hành trình để đổi lấy nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Đây cũng là thời điểm thế giới biết đến với loại đá quý từ vùng đất Thiêng này. Đa số người mua đá Dzi lúc này là người Trung Quốc và người Trung Quốc đã nghiên cứu và sở hữu Dzi từ trước năm 1972. Thậm chí có những nhà sưu tập đồ cổ họ đã sưu tập những viên Dzi trong Cung Điện ở Tây Tạng từ năm những năm 1959 cho đến nay. Nên việc sở hữu 1 viên Dzi không quá khó từ người Trung Quốc. Nhưng hiện nay Dzi giả được xuất hiện nhiều nhất cũng từ Trung Quốc.

Leave Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.